HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanh

08 6678 9577

Cửa hàng Nguyễn Trãi

Cửa hàng LotteMart Q7

Liên Hệ Làm Đại Lý

Nguồn Gốc Hamster !

(10/01/2013 11:07 AM)

Nguồn Gốc Hamster !

Hamster được phát hiện vào năm 1829 tại một thành phố gần Xiberi, thuộc loại gặm nhấm, tuổi thọ trung bình là 02 năm. Hasmter 4 tháng tuổi là trưởng thành. Hamster hoạt động vào ban đêm, ngày ngủ. Thường thì 7 - 10h tối là hoạt động mạnh nhất, nên chủ nuôi phải biết để chúng nghỉ ngơi vào ban ngày thật tốt, muốn chơi đùa với chúng thì vào ban đêm. Nếu tuỳ tiện thay đổi tập tính của chúng thì dễ làm chúng bị tổn thọ. Vì sao thương tử hay ẩn? Đó là do chúng vốn dĩ sống trong hang động, nơi sa mạc hoang vu. ban ngày chúng ngủ trong hang để tránh thú dữ. Trốn nơi tăm tối là bản năng của chúng. Chúng cho rằng nơi bóng tối là nơi an toàn. Nhưng nếu chúng giao tiếp với con người trong thời gian dài, thì tính cảnh giới sẽ giảm, ban năng cũng thay đổi, nằm đâu cũng có thể ngủ được . 
Màu lông thường thấy của Hamster là máu trằng chạy từ 2 bên má đến bụng, lưng da phần màu nâu, cũng có thể màu vàng kim, lốm đốm màu nâu nhạt trên lông màu tro. Thế hệ sau có màu vàng kim, lốm đốm hoa, thậm chí lông dài, giống nòi đã đa dạng hoá. Chủng loại Hamster có hình thể giống nhau, chỉ khác kích cỡ và màu lông đôi chút. Hamster là loài vật đang yêu nên phụ nữ và trẻ em rất yêu thích . 

Những điều thú vị về Hams :

Hamster là một trong những động vật cưng được yêu thích nhất ở nước ngoài. Những vật dụng dành cho Hamster như đồ chơi, đồ dùng....luôn không ngừng ra đời thậm chí còn nhiều hơn cả đồ dùng dành cho chó và mèo.

- Lúc nói đến Hamster chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngoại hình béo tròn, đáng yêu, đôi mắt đen và sáng, tai hơi nhỏ, mỗi bên đều có túi má giống như một cái kho chứa lương thực và đến nơi an toàn thì lại nhả ra. Chính vì đặc điểm này nên cái tên Hamster mới ra đời. Lông phần bụng của chúng trắng nõn, đuôi và tứ chi rất ngắn, có một ít lông trắng xung quanh để lộ phần da đỏ hồng. Vì thế ấn tượng mà Hamster đem đến cho chúng ta là: sự hài hước, sạch sẽ, hiếu kỳ, trong sáng và hoạt bát.

- Nguyên nhân khiến cho Hamster được yêu thích ngoài những nét đáng yêu trên còn là do nó có kích thước nhỏ, ít chiếm diện tích, thức ăn và vật dụng đều ít tốn kém hơn những loại động vật khác, ít tốn công chăm sóc nên rất hấp dẫn với những người hiện đại bận rộn.

- Hamster là động vật hoạt động vào ban đêm nên ban ngày cần phải ngủ từ 12h-14h , đêm đến thì mới hoạt động và kiếm ăn. Thông thường đặc trưng của một Hamster khoẻ mạnh là tứ chi khoẻ, đôi mắt có thần, tai thường dựng lên, bộ lông mềm mượt, phân có dạng cứng và khô.

- Hamster rất sợ người, lúc mới về thường hay nhạy cảm nên cần khoảng thời gian từ 2-3 ngày thích ứng mới có thể thân mật được với bạn. Hamster có khuynh hướng thích ăn các loại hạt, đặc biệt là hạt hướng dương. Thức ăn chính là hạt ngũ cốc bao gồm tiểu mạch, đậu phộng, hạt dẻ...Thức ăn phụ là rau, trái cây nhưng những loại trái cây có tính chua thì nên tránh để khỏi bị tiêu chảy. Những loại thực phẩm có tính dính cao hoặc những thức ăn quá ngọt thì không nên cho Hamster ăn vì có thể dẫn đến hiện tượng bị sâu răng. Nước uống cho Hams nên là nước uống đã đun sôi ( hoặc nước mưa đã lọc thật kỹ ) . Lượng thức ăn nên nhiều, không nên ít quá vì như thế sẽ làm cho tâm lý dự trữ lương thực của nó không tốt. Thức ăn phải luôn tươi mới, thường thì 2 ngày sẽ thay một lần.

- Tỉ lệ sinh sản của Hamster rất cao, thời gian mang thai của nó khoảng 16-20 ngày. Mỗi bào thai có thể sinh ra 6-8 con ( Có loài có thể từ 8-11 con). Hamster lúc mới sinh ra có màu hồng, chưa có lông và cũng chưa mở mắt. Lúc này không nên chạm vào Hams baby vì như thế sẽ làm cho chuột mẹ căng thẳng và ăn mất con. Hamster đặc biệt thích chạy bộ, nếu trong lồng có bánh chạy thì nó sẽ rất vui và chạy rất lâu trên đó mà không biết mệt.

- Với kích thước nhỏ, đặc biệt nhanh nhẹn, kỷ thuật chạy trốn siêu đẳng, thích gặm bất cứ đồ vật gì gây cản trở cho nó, vì thế nếu lồng không chắc chắn thì rất dễ bị nó cắn gãy và chạy trốn ra ngoài. Do vậy nên chọn loại lồng có dạng nhựa và lưới sắt ( hoặc Hồ Kiếng trong suốt nếu nuôi ở nhà để bạn có thể nhìn ngắm các bé Hams của minh ) . Hamster còn có đặc điểm là thích sạch sẽ, đôi lúc chúng ta thấy nó tự mình làm vệ sinh giống như mèo.

- Với những đặc điểm đáng yêu ở trên, chắc hẳn các bạn rất muốn có ngay một chú Hamster. Vậy thì còn do dự gì nữa, hãy tìm ngay một Bé Hamster cho mình, bạn nhé!

Nguồn: http://hamstervn.net/diendan/showthread.php?t=3658#ixzz2HXg4dnhw

«  1 2 3 4 5  »