HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanh

08 6678 9577

Cửa hàng Nguyễn Trãi

Cửa hàng LotteMart Q7

Liên Hệ Làm Đại Lý

Gấu trúc đực già nhất thế giới chết

(24/08/2012 03:15 PM)

Con gấu trúc đực già nhất thế giới vừa qua đời trong vườn thú Berlin vào sáng sớm hôm qua ở tuổi 34. Bao Bao, tên của con gấu trúc đực, là con gấu trúc duy nhất ở Đức trong nhiều năm qua.

“Gấu trúc Bao Bao đã lìa đời một cách thanh thản khi đang ngủ trong chuồng của nó. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân cái chết. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên Bao Bao”, Heiner Kloes, một nhà quản lý của vườn thú, phát biểu.

Hoa Quốc Phong, cựu chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, tặng Bao Bao cho Thủ tướng Đức Helmut Schmidt vào năm 1980. Bao Bao sống cùng một con gấu trúc cái có tên Tjen Tjen tới tận năm 1984, khi Tjen Tjen qua đời. Sau đó nhân viên vườn thú từng cố gắng cho nó giao phối với Ming Ming, một con gấu trúc cái tại London, vào năm 1991, nhưng không thành.

Vào năm 1991, ông Lý Bằng, khi đó là thủ tướng Trung Quốc, đã hứa tặng Đức một con gấu trúc nữa. Một năm sau, Yan Yan, một con gấu trúc cái, đã tới vườn thú Berlin. Nhưng các nỗ lực nhằm làm cho Bao Bao và Yan Yan giao phối lại thất bại. Yan Yan chết vào năm 2007 ở tuổi 22. Sau đó Bao Bao trở thành con gấu trúc duy nhất tại Đức.

Theo VnExpress

«  1 2 3 4 5  ...  »