HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanh

08 6678 9577

Cửa hàng Nguyễn Trãi

Cửa hàng LotteMart Q7

Liên Hệ Làm Đại Lý

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho chó

(12/09/2012 04:34 PM)

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho chó

Theo Vzone
www.lamsao.com
Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc những chú cún tốt hơn
Hướng dẫn chi tiết
Độ khó: Cực dễ
 • Chó nhỏ từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi:
   
   
  Tốt nhất cho ăn 4 lần một ngày , chia đều trong thành các bữa sáng, trưa, chiều, tối thời gian chia đều đừng để các bữa ăn quá sát nhau và đêm bị đói. Lượng thức ăn khoảng 700g, trong chuồng nước uống lúc nào cũng để sẵn hết ngày đổ thay bát khác. Cho uống 0,5 lít sữa/ngày (Chọn loại rẻ nhất), trứng gà cách ngày một quả (lúc đầu chó ăn chín, sau tái dần và tiến tới ăn sống). Sau bữa ăn cho đi vệ sinh chỗ cố định và phải ép đi bằng được sẽ tạo được thói quen tốt. Lúc rỗi cho chạy dạo chơi, thời gian này chó vẫn còn ngủ nhiều và lười vận động.
 • Từ 12 tuần đến 16 tuần tuổi:

   
  Cho chó ăn ngày 4 bữa , lượng thức ăn khoảng 1,2 kg thức ăn tổng hợp chia đều các bữa. Sữa 1 lít , trứng cách ngày một quả. Thời gian này cho chó vận động nhiều , huấn luyện một số bài đơn giản, mang quả bóng cao su đặc ném cho chó chạy đuổi bắt để phát triển xương.
 • Từ 16 tuần đến 20 tuần tuổi:

  Cho chó ăn 3 bữa một ngày, tăng lượng đạm, thịt gia súc rẻ tiền (tránh ăn thịt lợn mỡ vì khó tiêu và dễ đi ỉa) thức ăn 1,4 kg/ ngày, sữa 1 lít , trứng gà ngày một quả. Thời gian vận động tăng cao , cho chạy hàng ngày hoặc chạy theo xe đạp 5km trở lên .
 • Từ 5,5 rưỡi trở lên:

   
  Có thể cho ăn như chó lớn, tăng cường cho ăn thêm thịt và vận động ở mức độ cao. Cho ăn 2 lần một ngày, khi cho đi tập hoặc đi dạo ép đi vệ sinh luôn. Ngày một lần là đủ, hạn chế công chăm sóc cho chủ chăn nuôi .
Lời khuyên & Cảnh báo
Các thành phần dinh dưỡng nên có trong thức ăn cho chó:
      GUARANTEED ANALYSIS
      Grude Protein(Min) 30%
      Grude Fat(Min) 15%
      Grude Fiber(Max) 5%
      Calaium(Ca)(Min) Hoặc(Ca)(Min) 1%
      Phosphrus(P)(Min) 0.8%
      Moisture(Max) 10%
     Ash(Max) 10%
     Salt 0.5-1%

Thức ăn có chứa Protein càng cao thì giá tiền càng cao, càng có lợi cho sự phát triển của chó. Thông thường thành phần Protein trong thức ăn chó đạt trên 20% thì chó, mèo ăn vào đều khỏe mạnh. Lựa chọn thức ăn nên chú trọng vào thành phần hơn là giá tiền cao hay thấp.

Sau 6 tháng chó được chăm sóc như chó đã trưởng thành về chế độ ăn, vận động và huấn luyện. Thức ăn thừa của chó sau bữa ăn phải đổ đi, bát phải đánh rửa. Tránh tình trạng vì không có thời gian, cho chó đầy thức ăn cho ăn cả ngày, dễ bị ôi thiu, chó dễ bị đi ỉa. Tránh cho chó ăn quá no, hoặc quá đói. Ăn quá no sẽ bị nôn ra, hoặc rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và những đồ ôi thiu. Những mảnh xương vụn ở canh phải lọc và đổ đi.

Cho chó ăn đồ hạt khô phải ngâm nước trước sau đó ngoáy đều lên cho ăn, sáu tháng 1 lần nên tẩy giun cho chó vì giun sán có nhiều trong nội tạng gia súc. Hàng năm phải tiêm phòng dại cho chó , đây là điều bắt buộc cho sự an toàn của chủ. Khi chó có vấn đề cần gọi Bác sĩ thú y ngay, tránh để nặng rồi mới gọi, hoặc tự chữa mà kiến thức có hạn. Chăm sóc và nuôi dậy một con chó mất nhiều công , nên trước khi chọn nuôi chó cần hết sức chú trọng đến sự lựa chọn lúc mua.

«  1 2 3 4 5  »