HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanh

08 6678 9577

Cửa hàng Nguyễn Trãi

Cửa hàng LotteMart Q7

Liên Hệ Làm Đại Lý

Thế giới động vật nè....

(02/10/2012 09:43 AM)

Thế giới động vật nè....

Những "Bé" được nuôi làm thú cưng trong nhà.

Giờ mình sẽ giới thiệu với các bạn những con vật nuôi trong nhà nhé!

Đầu tiên là Bé Hamster đây.........

Ngày nay,không chỉ các bạn tuổi teen, học sinh, sinh viên, mà những bạn đã đi làm và cả các bậc phụ huynh nữa đều yêu thích chú chuột nhỏ dễ thương này. Hamster trở thành món quà bất ngờ và tuyệt vời để trao tặng cho những người yêu thương vào dịp lễ giáng sinh, năm mới và thậm chí Hamster còn trở thành chứng nhân cho những mối tình lãng mạn vào ngày lễ tình nhân Valentine 14-02.
Sau đây, để giúp các bạn lần đầu tiên muốn nuôi hamster có thể lựa chọn Bé Hamster theo sở thích của mình, mình xin giới thiệu một vài loại được ưa chuộng. Đây chỉ là giới thiệu khái quát, nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu hơn nữa thì nên đến tận cửa hàng nha. Ở đó người bán sẽ giới thiệu kĩ cho các bạn hơn để có thể lựa 1 Bé Hamster theo ý muốn:
->Nếu đây là lần đầu tiên nuôi Hamster thì bạn nên chọn dòng Dwaft Hamster bao gồm:

+ Russian Campbells Hamster, loài này có đặc tính hiền và dễ gần, dễ chăm sóc. 

+ Loài Winter White cũng giống Russian Campbells Hamster, cũng rất thân thiện với con người.

Trông Bé Hams nằm nè, dễ thương ghê chưa:flirt:

+ Còn loài Roborovski Hamster thì nhanh nhẹn, nhỏ bé, tuy vậy chúng rất nhát gan và khó tiếp xúc với chúng, đôi khi những hành động của bạn có thể làm cho chúng sợ đấy.

->Dòng Panda thì cực kỳ dữ nếu bạn không có biện pháp thuần hóa chúng.

Trông chúng dễ thương nhưng bạn phải cẩn thận với dòng này đó.
->Lựa chọn tiếp theo là dòng Syrian Hamster:

Thường được gọi là Bear, Golden Hamster… dòng này có kích thước lớn hơn Dwaft từ 2 – 3 lần, chúng khá thông minh và dễ thương, nhưng lại rất thích cắn, có thể sẽ làm bạn chảy máu.

Nhìn xem này! Nhìn hướng nào cũng dễ thương hết á....


Chi phí để các bạn trẻ nuôi một bé Hamster cũng không phải nhỏ, thông thường dòng Dwaft Hamster có giá từ 100 – 250 ngàn/ bé, Syrian Hamster tầm 300 ngàn trở xuống,… Cạnh đó thì bạn phải mua nhà (những chiếc lồng có giá từ 300 ngàn đến một triệu đồng) cho Hamster ở, rồi bào gỗ để lót lồng cho Hamster, bình nước, thức ăn, đồ chơi nữa. Nếu như Hamster của bạn muốn kết đôi thì ngoài chi phí nuôi thêm một anh hoặc em Hamster nữa thì bạn cũng phải dự tính chi phí nuôi con chúng.
Hình ảnh một số lồng nuôi Hamster:

Hoặc muốn cầu kì hơn thì có thể chọn:
Cách chăm sóc Hamster cơ bản

- Hamster rất thích tập thể dục, chúng là động vật rất linh động, trung bình một ngày một Hamster chạy khoảng 3.2 km. Vì vậy trong lồng nên có vòng chạy.

- Hamster là động vật về đêm nên ban ngày chúng cần ngủ. Tránh để lồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp và gió.

- Nền lồng nên dùng loại vật liệu hút nước như gỗ vụn.

- Hamster cần nơi yên tĩnh và riêng tư để ngủ. Nên xây cho chúng một căn nhà nhỏ.

- Phải cho Hamster ăn uống đầy đủ, thường xuyên.

- Rửa lồng một lần/ tuần, giữ lồng sạch để ngăn ngừa bệnh tật.

- Không nên tắm cho Hamster. Hamster có thể tự làm việc này.

- Hamster có thị giác rất kém, nhưng có khứu giác tốt và thích giác xuất sắc. Vì vậy trước khi cầm Hamster trên tay nên để tay lại gần cho Hamster ngửi, nhẹ nhàng cầm lên, tạo một cái lỗ cho chúng chui đầu ra, tạo cho Hamster cảm giác an toàn. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng với chúng, Hamster sẽ quen với giọng nói của bạn.
Tiếp theo là Bé Cún:

Những hiểu biết khi nuôi chó:

1. Sai lầm đầu tiên của người mới nuôi chó là : CHỌN LẦM GIỐNG CHÓ.Khi mới nuôi chó, người nuôi thường ít có kinh nghiệm về bản tính, tính khí, cách chăm sóc, dạy dỗ các giống chó khác nhau. Mọi người thường nhìn thấy chó con dễ thương thì mua. Thực tế là chó con thì con nào cũng dễ thương cả. Nhưng khi lớn lên, chúng sẽ đổi khác hoàn toàn về hình dáng, tính nết. Vì thế rất nhiều người mua lầm phải giống chó không thích hợp với mình và gia đình. Vì vậy, trước khi nuôi, phải cân nhắc thật kỹ, và tự đưa ra tiêu chuẩn của mình và gia đình về chú chó sẽ được nuôi:

- Thuần chủng hay lai ?
- Hung dữ hay hiền lành?
- To lớn hay nhỏ bé?
- Trầm tĩnh hay hiếu động?
- Nuôi trong nhà hay ngoài trời?
- Ít lời hay sẽ sủa ầm ĩ thường xuyên?
- Thân thiện hay không thân thiện với trẻ em?
- v.v và v.v

Khi đã xây dựng được khung căn bản cho các tiêu chuẩn về chú chó mà mình định nuôi, lúc đó hãy nghĩ đến việc chọn một giống chó phù hợp. Mặc dù tính cách và hành vi của chó nuôi có thể được hình thành thông qua giáo dục, nhưng về căn bản sẽ không thay đổi được hoàn toàn những bản tính đặc trưng của giống. Vì vậy cần thận trọng trước khi mua chó.
Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về giống chó thích hợp thông qua tài liệu, hỏi kinh nghiệm những người đã từng nuôi để biết chi tiết.

2. Sai lầm thứ hai của người mới nuôi chó: MUA BÁN QUÁ VỘI VÀNG.
Chắc chắn chúng ta chỉ đi tìm mua chó khi đã bị thôi thúc bởi một nhu cầu, một đam mê, một ý thích đã nung nấu. Vì thế mọi người thường hay bị sa vào cái bẫy của chính mình. Mang tâm lý này đi mua chó thì rất dễ bị mua lầm. Khi nóng lòng mua chó thường không dành thời gian xem xét kỹ lưỡng. Sau đó, chó thì là vẫn là chó, nhưng chủ nó lại là người. Khi nuôi một chú chó mà bị một ai đó, hoặc nhiều người chê bai điểm này điểm nọ thì chủ chó thường bị "Quê". Dẫn đến chán. Chán không chăm sóc thì chó lại càng tồi đi. Vậy phải làm sao?

- Chúng ta nuôi chó (kiểu PET) cho chính chúng ta, phục vụ nhu cầu của ta, vậy thì ai nói gì mặc họ. Thuần chủng hay lai tạp không thành vấn đề. (Tây vẫn nuôi đầy chó lai - MIXED BREED). Đẹp xấu không thành vấn đề (Nhiều con được giải thưởng trên Animal Planet TV DogShow nhìn xấu te tua, không biết giống gì). Miễn là chú chó đó có đủ các đặc điểm hình thể, tính cách mà mình cần là được. Muốn xem được cái đó thì phải có thời gian. Xem vội chỉ xem được phần hình thức...

- Còn nếu nuôi chó với mục đích cần đẹp hình thức, hoặc mục đích nhân giống thì phải lựa chó theo đúng các chuẩn của giống chó định mua. Cái này xin xem tài liệu về các giống chó chuẩn. Ở chỗ này thường có mâu thuẫn là: bạn muốn mua chó nhỏ để cho nó nhận chủ và trung thành với bạn, nhưng mua nhỏ thì không thể biết được hình dáng của nó sau này sẽ ra sao, có thể lớn lên nó hoá ra chó lai, chó xấu thì không còn cơ hội sửa chữa.

- Nhưng trên thực tế, đối với người chủ nuôi, chó đẹp không giá trị bằng chó khôn, chó ngoan. Nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn..3. Sai lầm của người mới nuôi chó: ĐÁNH GIÁ SAI CÁC ĐẶC TÍNH CỦA CHÓ.
- Những người mới đi mua chó, nhất là khi gặp chó con, thường đánh giá sai các đặc tính của một chú chó. Lý do cơ bản là không tìm hiểu kỹ thông tin các giống chó trước khi mua, cũng như không chịu khó quan sát và lý giải hành động của các chú chó. Vì vậy hay bị người bán tán tỉnh các chi tiết xấu thành tốt.

VD: Cocker thì cần phải lông dài, mượt, nếu hơi lượn sóng thì càng đẹp. Nhưng khi gặp một chú cocker lông ngắn, rất có thể người bán chó sẽ nói rằng: lông con này ngắn, dễ chăm sóc, không bị bẩn. Thế là xuôi tai, mua lầm chó cocker xấu. (Nuôi cocker thì chỉ làm cảnh, vậy thì cocker phải thật đẹp mới nên nuôi)

- Chân quá lùn, không tương xứng với thân hình là một đặc điểm không thể chấp nhận của chó chihuahua, nhưng dễ bị tán tỉnh thành ra "chân lùn mới là thuần chủng, chân cao là lai Fox"

- Khi bạn đến, chó con sủa lách nhách (để đòi ra ngoài chơi với người), báo hiệu sau này sẽ trở thành một con chó lắm mồm, hay đòi hỏi nhiều thứ, thì dễ bị khen láo thành ra "Bé tí mà khôn, biết sủa giữ nhà". Chó con chưa thể nào biết giữ nhà. Chỉ khi nào nó lớn nó mới có khái niệm gìn giữ lãnh địa của nó.


4. Sai lầm của người mới nuôi chó: NUÔI THEO PHONG TRÀO.
Ở VN mình mọi người thường hay nuôi chó kiểu chạy theo "mốt". Lúc trước là "chó Nhật", nhà nhà cùng nuôi, rồi nhà nhà cùng bỏ. Kiểu đua theo mốt này là sai lầm nghiêm trọng không thể tha thứ, nó thể hiện rằng người chủ nuôi không quan tâm đến chó, mà chỉ quan tâm đến bản thân mình.

Nuôi chó theo "mốt" là vừa hại người, vừa hại chó:
- Khi một giống nào đó đang "mốt", người mua thường bị chẹt cổ với giá cao. (quy luật cung/cầu của thị trường). Khi bị "đề mốt", lại bỏ mặc không chăm sóc, hoặc bán tống bán tháo, đẩy chó nuôi vào tình trạng lang thang vô gia cư, đói rét, bệnh tật, hoặc làm mồi cho bọn "Cờ Tây".

- Các tay lái chó/nhân giống chó để bán thường dùng đủ mọi cách, để có đủ số chó con cung cấp cho trào lưu chạy theo mốt này. Dẫn đến việc trên thị trường xuất hiện một loạt chó con kém chất lượng, lai tạp khó kiểm soát, là tiền đề cho sự hỗn loạn về sau của chó tại Việt Nam: Chihuahua lai Toy Fox Terrier, Nhật lai Bắc Kinh, Doberman lai Rottweiler, Phú Quốc lai chó cỏ, v.v và v.v

- Khi chạy theo mốt, thì ai cũng muốn, và ai cũng cố tình nghĩ rằng, con vật của mình "đúng mốt" nhất. Vì thế, không tỉnh táo để nhận ra những điểm xấu của con chó mình nuôi. Ngược lại, họ cố tình ca tụng những điểm xấu đó thành ra "tiêu chuẩn của giống". Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều người như vậy. Thậm chí những người có kinh nghiệm còn nói rằng hiện nay ở Việt Nam tự hình thành các tiêu chuẩn chó riêng như: "chihuahua - phải đầu gồ mặt gẫy mắt lồi chân lùn" trong khi các tiêu chuẩn gốc của Chihuahua thì khác xa rất nhiều. Và khi đã làm bạn tin rằng "mắt lồi chân lùn" là chuẩn, thì chó "chuẩn" đó phải đáng giá rất cao. (Vài trăm hay cả nghìn Đô La Mỹ).
Một con vật nuôi cũng thú vị không kém -> Đó chính là mèo. Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!
Những điều cần biết khi nuôi mèo

Trước khi mang mèo về nhà, bạn hãy tự hỏi mình có phải là người tình cảm không, bởi mèo sẽ không liếm láp hoặc vẫy đuôi mừng rỡ mỗi khi bạn về. Nhưng chúng lại có những đặc điểm đáng yêu khác bù lại.
Ngoài việc thông minh và duyên dáng, chúng còn nhỏ nhắn, dễ nuôi và gọn gàng. Mèo cũng phù hợp với những gia đình bận rộn. Chúng không cần phải dẫn đi dạo, không cần có người ở bên nhiều như chó. Chúng cũng ngủ ngon lành khi bạn đang làm việc và sống động trở lại vào giờ ăn.

Sau đây là một số lợi ích khiến mèo được nhiều người lựa chọn:

- Chúng sạch sẽ và không mùi - nếu có sức khỏe tốt.

- Chúng có thể ở một mình cả tuần chả cần đến bạn, nếu bạn cung cấp đủ thức ăn và đồ uống.

- Chúng khá yên tĩnh, không phá bĩnh hàng xóm.

- Chúng cần ít không gian và chơi trong nhà là đủ.


Những phẩm chất này cùng với tính độc lập khiến mèo ít phụ thuộc vào người chủ hơn những vật nuôi khác. Nó đặc biệt hợp với những người:

- Làm việc bận rộn

- Ít di chuyển do tuổi già hoặc tình trạng sức khỏe

- Thiếu thời gian, sức lực hoặc cảm hứng để ra ngoài vài lần một ngày.
Đây là hình ảnh của "người bạn nhỏ":Tuy nhiên, không phải vật nuôi nào cũng lý tưởng cho mọi người, kể cả mèo. Trước khi mang mèo về nhà, hãy tự hỏi những câu sau:
- Bạn có phải là người thích tình cảm? 
Mèo không tận tụy như chó. Chúng không liếm láp chân hoặc vẫy đuôi vui mừng mỗi khi bạn về. Nhưng nếu bạn muốn chung sống với một người bạn thông minh, duyên dáng và khá độc lập, thì con mèo sẽ phù hợp.
- Bạn muốn chơi gì cùng với con vật? 
Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động ngoài trời và có con vật chơi cùng, thì chó sẽ đương nhiên phù hợp. Còn nếu bạn muốn nghỉ ngơi trong nhà và cuộn tròn với một con vật ấm áp, đó chính là mèo.


- Bạn có đủ thời gian dành cho mèo? 
Bạn sẽ phải dành thời gian mỗi ngày để cho nó ăn, chải lông cho nó, và giữ cái tổ của nó sạch sẽ, cũng như vui đùa, ôm ấp con vật.
- Bạn có du lịch thường xuyên? 
Nếu bạn thường xuyên xa nhà hơn 1-2 ngày, bạn sẽ cần có người trông nom con mèo và cho nó ăn uống.
- Bạn có đủ khả năng tài chính để chu cấp thức ăn, thuốc và những chăm sóc khác cho mèo? Mèo không tốn tiền để nuôi, nhưng những nhu cầu hằng ngày của chúng cũng cần phải tính vào trong ngân sách của bạn.

- Có ai trong nhà bạn bị dị ứng? 
Nếu có ai đó bị dị ứng do lông mèo mang lại, thì nuôi mèo sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Một vật nuôi không gây dị ứng sẽ an toàn hơn.

- Bạn có được phép nuôi mèo trong khu nhà? 
Một số chung cư hay khu tập thể cấm nuôi động vật.


«  1 2 3 4 5  »