HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanh

08 6678 9577

Cửa hàng Nguyễn Trãi

Cửa hàng LotteMart Q7

Liên Hệ Làm Đại Lý

Kỹ thuật nuôi Sugar Glider

(05/09/2012 02:15 PM)


Dụng cụ cần chuẩn bị : sữa bột dành cho thú cưng, ống bơm, ly nhỏ (dung tích 10cc)
Bước 1 : lấy 1 muỗng (1g) sữa bột cho vào ly nhỏ
Bước 2 : thêm vào một ít đường fructose hoặc đường glucose


Bước 3 : cho vào 5cc nước nóng 70o¬C
Bước 4 : dùng ống bơm khuấy đều và hút sữa vào ống

Note : Sugar con mới ra khỏi túi rất hay nhảy lung tung nên bạn phải cầm chắc, bạn có thể lấy giấy vệ sinh bọc pé lại rồi mới đút ăn.

     Bước 5 : nhẹ nhàng cầm pé trên tay và đưa ống bơm vào miệng pé, pé ngửi thấy mùi sẽ dùng lưỡi liếm. Do đặc tính thích ăn đồ ngọt nên pé sẽ nhanh chóng nắm lấy ống bơm mút sữa. Khi uống no pé sẽ quay mặt ra chỗ khác.
     Note : để phòng tránh pé ăn quá ít, vài ba ngày đầu nên chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ, tốt nhất là nên bỏ thêm bột đường glucose vào sữa.
     Bước 6 : sau khi quen pé sẽ ngồi ăn hoặc nằm ăn. Bạn nên chú ý cho pé ăn từ từ tránh sữa tràn vào mũi pé do ăn vội. Bình thường cũng nên chú ý tới nhiệt độ cơ thể pé, nếu nhiệt độ giảm xuống, bạn lấy bóng đèn nhỏ để xa xa sưởi ấm cho pé, không được để quá gần.
     Note : nhiệt độ thích hợp là từ 28 ~ 30 độ, chia làm 2 phần sưởi ấm ở trên và sưởi ấm ở dưới, không được sưởi cùng lúc vừa ở trên và vừa ở dưới.
     Sau khi ăn no, Sugar sẽ đưa mặt ra chỗ khác biểu hiện không muốn ăn nữa. Dùng giấy vệ sinh mềm lót dưới lồng vừa để giữ ấm vừa dễ dàng làm vệ sinh.
     Note : mắt pé Sugar ngày càng to lớn long lanh là chứng tỏ pé khỏe mạnh, còn nếu mắt pé lúc nào cũng híp lại thì chứng tỏ pé không khỏe, bạn nên chú ý điều này.
     Sau khi mở mắt được hai tuần, bạn có thể cho pé uống trực tiếp bằng ly sữa 5cc. Khi pé đã quen tự uống, bạn có thể cho thêm vào 1 viên thức ăn mèo con hoặc thức ăn chó con. Bây giờ pé có thể ăn trái cây, bạn cho pé một miếng táo để pé ăn từ từ tới hết miếng táo.
    Note : trong tháng đầu sau khi mở mắt, bạn chỉ nên cho pé uống sữa bò và ăn táo, trái vải. Tháng thứ hai trở đi có thể thêm vào thực đơn các món như ổi mềm, cà chua, nho lột vỏ, nhãn, cam. Tháng thứ ba trở đi có thể cho ăn thêm một ít các loại trái cây khác.
Nhận biết giới tính : 
Hình 1 : Sugar cái ở dưới bụng có cái túi nhỏ nhìn giống hình chữ V, con cái có hai tử cung.
Hình 2 : Sugar đực dưới bụng có chấm tròn, đó là tinh hoàn của chúng, con đực có hai dương vật.
     Mỗi lần uống sữa xong, bạn lấy miếng khăn giấy mềm nhẹ nhàng chùi hậu môn của pé, việc làm này sẽ kích thích đi vệ sinh cho pé.
     Note : sau hai tuần mở mắt pé có thể tự đi vệ sinh được, nên bạn không cần mỗi bữa ăn đều kích thích pé đi vệ sinh vì chùi nhiều quá sẽ làm hậu môn pé bị sưng.

Phương pháp huấn luyện : 
     Mỗi lần trước khi cho pé ăn bạn hãy gọi tên pé, lâu dần pé sẽ quen giọng nói của bạn và chú ý tới bạn. Bạn đặt tay vô lồng để pé từ từ leo lên tay bạn, lúc này bạn không nên có hành động làm pé sợ hãi. Sau khi pé quen sẽ tự động trèo lên tay bạn, bạn nhớ thưởng cho pé đấy.
    Note : huấn luyện pé phải thưởng phạt phân minh, bình thường vuốt ve âu yếm pé. Nếu pé cắn bạn hãy búng vào mũi hoặc cằm pé cho tới khi pé không cắn bạn nữa.


Quá trình trưởng thành : sau khi ra khỏi túi khoảng 8 ngày chưa mở mắt cho pé uống sữa 6 ngày pé sẽ biết tự uống. Sau khi mở mắt 10 ngày pé sẽ rất tin tưởng bạn, lúc này pé sẽ ôm chặt lấy tay bạn không chạy nhảy lung tung nữa.
    Note : trừ khi mẹ pé không nuôi pé, còn không thì tốt nhất bạn nên đợi pé mở mắt từ 3 ~ 7 ngày mới bắt pé ra khỏi túi cho bú bằng ống bơm.


     Sau khi mở mắt được 2 tuần, pé sẽ bắt đầu bò lung tung. Một ngày ít nhất cho pé uống sữa 2 lần, mỗi lần 5cc sữa. Tốt nhất cho ăn 1 ngày 3 bữa, mỗi bữa 5cc.


     Sau khi mở mắt 1 tháng chỉ cần cho ăn ngày 2 bữa là đủ. Lúc này có thể cho ăn thêm thức ăn phụ như rau câu sữa dành cho vật nuôi, rau câu trái cây, thức ăn chó mèo, sâu bột…


Kỹ thuật nuôi : do pé Sugar là động vật sống về đêm, ban ngày pé ngủ, ban đêm mới dậy đi kiếm ăn. Do đó trong lồng phải để một ít thức ăn & nước sạch. Chiều tối về nhà bạn lấy trái cây cho pé ăn, như vậy pé sẽ gần bạn hơn.


«  1 2 3 4 5  ...  »